Tăng đoàn GHPGVNTN cứu trợ lũ lụt miền Trung đợt 1


(Theo ghpgvntn.net)Sáng ngày 31-1-2016 (nhằm ngày 01-10-Âm lịch), phái đoàn từ thiện của Tăng Đoàn GHPGVNTN do Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phó Viện trưởng, kiêm Tổng Ủy viên Từ Thiện Xã Hội dẫn đầu đã đến chia sẻ và phát quà cho đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt tại miền Trung.

Phái đoàn còn có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Từ Giáo, Chánh đại diện Tăng đoàn tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Thiện Phúc, Đại diện Tăng đoàn tỉnh Quảng Nam, Đại đức Thích Phước Tịnh, các Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử tỉnh Quảng Trị, và quý Phật Tử Chùa Liên Trì, Sài Gòn.

Trước khi lên đường, Đoàn đã đến vấn an đảnh lễ Hòa thượng Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN tại Tổ Đình Báo Quốc.

Sáng ngày 01-11-2016, Đoàn Từ thiện đã thực hiện cứu trợ tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt lũ lụt vừa qua. Tại đây, do những cơn mưa đầu nguồn liên tiếp kéo dài khiến nước lũ dâng cao và chảy xiết trở lại, nên Đoàn đã không thể tận tay cứu trợ như dự kiến mà đành phải nhờ Phật tử thân tín chuyển quà từ thiện cho bà con.

Tiếp tục chuyến cứu trợ đợt 1 lần này, Đoàn từ thiện được Linh mục Chánh xứ Gia Phổ cho thuyền rước đến xã Gia Phổ để thăm hỏi bà con cũng như gởi tặng tiền từ thiện.

Sau đó, Đoàn tiếp tục di chuyển vào xã Kỳ Lạc là một xã miền núi heo hút tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đến tận chiều tối cùng ngày,  Đoàn tự thiện mới tặng quà và tịnh tài cho bà con.

Buổi tối cùng ngày, Đoàn đã có mặt tại Quảng Bình để chuẩn bị cho việc cứu trợ lũ lụt trên địa bàn tỉnh vào ngày 2-10-2016.

Đây là chuyến cứu trợ nhiều ngày và chia làm nhiều đợt từ thiện do Tăng Đoàn GHPGVNTN thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: