QUẢNG NINH: Cầm quyền cướp nhà dân “đúng quy trình” cho dự an đầu tư!?


Ngày 26/11/2016
Tôi không thể tưởng tượng nổi cái xã hội này rồi nó sẽ đi đến đâu. Khi trên khắp quê hương Việt Nam đã xảy ra quá nhiều những vụ việc cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật và coi thường mạng sống của người dân như cỏ rác, tham nhũng tiêu cực tràn lan. Mặc dù máu đã đổ súng đã nổ từ nam ra bắc :

Ví dụ như vụ Đoàn Văn Vươn Tiên Lãng Hải Phòng, Đặng Ngọc Viết Thái Binh, cán bộ cao cấp Yên Bái bắn nhau Yên Bái, mới đây là vụ ĐĂK Nông. Chính quyền các cấp vẫn chưa coi đó là dấu hiệu cảnh báo bất ổn xã hội, nguy cơ bạo loạn. Phải chăng đây là dấu hiệu tư duy nhiệm kỳ ăn xổi ở thì, gặt nhanh gánh về, thu hồi vốn bỏ ra chạy chức chạy quyền càng nhanh càng tốt.
Những nguồn tài nguyên của đất Nước, cái mà lẽ ra thuộc về nhân dân nhưng họ lại coi là của trời ơi đất hỡi, nên khi họ được làm quan họ tự cho mình có cái quyền ban hành quyết định nhằm trục lợi biến thành của riêng mình. Vì sao vậy, vì họ biết rằng nếu họ làm sai cùng lắm họ chuyển sang vị trí công tác khác nhưng chức cao hơn hoặc bị kiểm điểm rút kinh nghiệm phê bình và tự phê bình. Chưa có cơ chế nào để cho người dân có quyền hạ bệ họ phải từ chức khi họ làm sai cho nên quan họ có quyền coi thường pháp luật.
Tại thành phố du lịch Hạ long ‘Nơi cần đến và nơi đáng sống”, “Hội tụ trí tuệ lan tỏa lợi ích” cũng đã xảy ra biết bao vụ tiêu cực cưỡng chế thu hồi đất trái luật định. Sau đây là vụ dự án đồi thủy sản của công y cổ phần 577 đã xảy ra tại tổ 6 khu 9B Phường bãi cháy TP Hạ Long Quảng ninh là một điển hình. Dự án này không thuộc diện dự án nhà Nước thu hồi đất vì đây là dự án kinh doanh thu lời nhưng chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà rất nhiệt tình thu hồi đất, làm thay cho doanh nghiệp?.
Nguồn facebook: Nguyễn Văn Bẩy

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: