TIN CỰC TỐT CHO VIỆT NAM, CÚ ĐÂM THỐC VÀO TIM BẮC KINH


Bao Quoc Tran(facebook)Hôm nay Trump nói với Fox News rằng :” Hoa Kỳ không cần thiết phải bị giới hạn vào chính sách xem Đài Loan là một bộ phận của một nước Trung Quốc “. Tập Cận Bình đau nhói tim .
Rất mong Trump cho Đài Loan một ghế vô LHQ quậy cho nát bét lên đi .

Ghi chú thêm : Chính sách 1 Trung Quốc là do Mao Trạch Đông đưa ra như yêu cầu tiên quyết vào năm 1972 khi gặp TT Nixon nhưng mãi về sau TT đảng dân chủ là ông Jimmy Carter mới công nhận vào năm 1978 và năm 1979 thì tiến tới đóng cửa đại sứ quán Mỹ tại Đài Loan . Như vậy chính sách 1 Trung Quốc do Carter thực hiện chứ không phải do Kissinger như đồn đại .
Nghĩ rằng Kissinger là cha đẻ của chính sách 1 Trung Quốc nên Tập Cận Bình có mời Kissinger hy vọng ông ta can thiệp với Trump . Không dè thằng Tàu cũng tào lao cực đại . Tập quên là trước khi ra đòn Trump đã hội kiến với chính Kissinger rồi mới ra đòn oánh khốc liệt . Muốn mời thì Tập phải mời Obama vì đảng Dân Chủ mới là người công nhận chính sách 1 Trung Quốc vào năm 1978 và im lặng cho Đặng dạy Việt Nam một bài học vào 1979 . Mọi tội lỗi nên đi hỏi đảng dân chủ mới phải chổ cần hỏi hehheheheeh ….Tập ơi là Tập , lú rồi chăng ?

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: