Đảng đã làm gì cho tổ quốc?


bualiemLê Khánh Duy(facebook)Một trong những thành công mà đảng cộng sản đã làm và làm rất tốt đối với người Việt Nam đó là sự chia rẽ, gây đố kị lẫn nhau dẫn đến sự suy yếu khả năng cộng tác để làm việc nhóm nói riêng và trong tiến trình phát triển quốc gia nói chung.

Trong xã hội dân sự cũng như những loại công việc khác, chúng ta thừa hiểu rằng, một cá nhân không là gì cả. Sự cộng tác, tổ chức mới là nhân tố tối ưu thúc đẩy sự phát triển. Vì nó tận dụng được khả năng riêng của từng cá nhân, kết hợp lại để tối ưu hoá hoạt động của tổ chức và nâng cao năng suất, thành quả lao động.

Khi một tổ chức nhân quyền, hay tương tự, của quốc tế quan tâm đến xã hội dân sự Việt Nam họ thường đặt câu hỏi “các bạn có bao nhiêu người?”. Với họ, tổ chức và khả năng tổ chức mới là thứ quan trọng.

Thỉnh thoảng một vài cá nhân lên tiếng rằng tôi hoạt động hoàn toàn độc lập không thuộc tổ chức nào và có vẻ tự hào về điều đó, nhưng đúng ra họ phải thấy đó là điều đáng buồn và là một sự thất bại cho chính họ và cho cộng đồng.

Trong khi đảng cộng sản ngày đêm ra sức cũng cố “siêu tổ chức” của mình bằng các chân rết hội đoàn, thì đồng thời, họ cũng ra sức đánh phá các hội nhóm dân sự ngay từ lúc mới nhen nhúm bằng các chiêu trò khác nhau, trấn áp, bắt người đứng đầu, hoặc nếu không thì mua chuộc, cài người vô để phá từ từ. Với họ, cho hình thành hội nhóm, tổ chức, đồng nghĩa với tự sát. Và các bạn thử tưởng tượng, nếu ĐCS là tổ chức chỉ có mình Trọng Lú, hay thậm chí là có thêm vài anh Fuc, chị Don… thì đời chúng ta đã khác.

Đến đây thì chúng ta có thể kết luận và không thể nghi ngờ rằng: đảng cộng sản đích thị là tổ chức phản động nhất, ngăn cản sự phát triển nhất. Và đặc biệt, nó là tổ chức “cù nhầy” bậc nhất trong nền văn minh nhân loại!

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: