HỆ THỐNG LỪA ĐẢO.


Hoang Tran(facebook)Sống trong xã hội mà mình cứ nơm nớp lo sợ bị họ lừa thì thật là khổ! Đến siêu thị mua hộp sữa cũng sợ bị lừa sữa giả. Vào tiệm thuốc tây mua vĩ thuốc cũng sợ bị lừa thuốc giả. Thậm chí người ta đưa tiền cho mình cũng sợ tiền giả…. Thật khổ trăm bề!

Vào Google gõ cụm từ Lừa Đảo chỉ trong vòng 44 giây nó cho ra 8.450.000 kết quả. Trong đó đủ mọi thành phần lừa đảo, đủ kiểu lừa đảo. Từ tên trộm văt lừa lấy chiếc xe đạp đến tên cán bộ ngân hàng lừa hàng ngàn tỷ. Từ tên nhân viên quèn lừa tình bà thủ quỷ cơ quan đến tên cán bộ cấp cao lừa chiếm người tình của con trai mình lấy làm vợ… ÔI thôi, thôi. Nói đến cái lừa đảo của xứ sở thiên đường này mới thật là phong phú !
Bài viết này tôi viết riêng cho những bạn bè của tôi, những ai đã biết được thân phận mình đang bị người khác lừa mà không làm gì được. Ví dụ vụ cá chết do chất thải của Formosa vừa rồi. Họ (những người đảng viên cấp cao, đang điều hành đất nước). Họ lừa chúng ta là cá chết do thủy triều đỏ. Họ lừa chúng ta cá chết là do âm thanh ồn ào. Có người còn khẳng định cá chết là do tàu thuyền qua lại để lừa chúng ta ăn cá nhiễm độc. Dã man hơn, bọn lãnh đạo còn kéo xuống biển tắm rồi giả vờ ăn cá để lừa chúng ta ăn cá chết theo họ. Bọn họ còn tán tận lương tâm cấp giấy chứng nhận cá sạch để lừa người dân. Trong khi đó, hàng trăm tấn cá chết vẫn chưa được cơ quan chức năng kiểm định.
Không biết bao nhiêu kỳ đại hội đảng trôi qua. Lần nào họ cũng tuyên bố thành công tốt đẹp. Lần nào họ cũng đưa ra phương án khả thi, vượt tầm, mũi nhọn……Năm nào, kỳ đại hội nào họ cũng tuyên bố bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ… Thế nhưng, đến hôm nay thì sao? Chủ quyền Biển Đảo còn không? Kinh tế có phát triển bằng với Lào, với Cam không? Có phải chúng ta đã bị lừa trong suốt một thời gian dài hơn 40 năm?
Nói vậy để biết rằng chúng ta đang sống trong một xã hội lừa đảo có hệ thống. Người trên luôn nghĩ cách lừa dân để vơ vét, thì người dưới cũng luôn tìm cách lừa nhau để tồn tại. Thượng bất chánh – hạ tất loạn. Bởi thế, đã chấp nhận sống ở thiên đường lừa này thì đừng phàn nàn gì cả.
Hãy tự lừa dối chính mình mà sống cho thanh thản!
(Ngô Trường An)

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: