TRỜI HANH VẬT KHÔ, CẨN THẬN CỦI LỬA


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Pham Doan Trang(facebook)Sắp tới Tết âm lịch. Dân gian gọi giai đoạn này là “tháng củ mật”. Đó là giai đoạn trộm cắp nổi lên rất mạnh. Bên cạnh đấy thì đây cũng là thời điểm để lực lượng công an tích cực “truy quét tội phạm”: xin đểu người đi đường; cướp giật gà qué của bà con buôn thúng bán mẹt; giật đồ (thu bàn ghế, xe cộ) của nhà hàng, quán xá; trấn lột các cửa hàng, doanh nghiệp trên địa bàn; tấn công vào các sòng bạc, nhà nghỉ, khách sạn…

An ninh không làm ăn theo cửa ấy được thì quay sang bóp cổ các thế lực thù địch. Trọng điểm là đánh vào các hoạt động in ấn lịch treo tường, lịch bỏ túi, sổ tay; cũng như các sự kiện họp mặt cuối năm, hội thảo hội nghị tổng kết, văn nghệ, triển lãm chào mừng năm mới…

Bất kỳ cuộc gặp gỡ, tụ tập nào của những người hoạt động dân chủ-nhân quyền cũng đều có thể bị an ninh gây rối, phá thối: nhẹ thì cúp điện, nặng hơn thì gây sức ép buộc chủ cho thuê địa điểm đuổi khách đi, nặng nữa thì đánh úp, chặn cổng bắt người tham dự, kết hợp đứng từ xa câu gạch đá, vỏ chai vào.

Bất kỳ ấn phẩm nào những người hoạt động dân chủ-nhân quyền sản xuất, từ lịch treo tường tới lịch để bàn, lịch bỏ túi, từ sổ tay tới bưu thiếp, v.v. cũng đều có thể bị an ninh ập vào “kiểm tra” bất thình lình, rồi cướp sạch.

Kết thúc của tất cả những trận tập kích, những đợt truy quét ấy sẽ là các báo cáo thành tích đầy hoan hỉ vì đã lập được chiến công triệt phá “cả một đường dây phản động, chống phá”, “ngăn chặn một sự kiện có tính chất phức tạp”, “tịch thu toàn bộ tang vật là các tài liệu xấu, độc hại”. Cùng với đó là hiện vật mà an ninh cướp giật được, gồm cả tiền mặt, máy tính, smart phone các loại; và sau đó sẽ là những lợi tức thật mỡ màng cho các sĩ quan và nhân viên an ninh đói dự án.

Sự nghiệp “bảo vệ chế độ” của an ninh Việt Nam thực chất nó là thế đấy bà con ạ, chứ chẳng cao quý đẹp đẽ gì đâu. Cho nên xin bà con cẩn thận, nâng cao cảnh giác, không chỉ với trộm cắp mà với cả an ninh nữa.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: