Tin từ anh em Vũng Tàu: Sáng nay ngày 10/3/2017 CLB Lê Hiếu Đằng xuống Vũng Tàu tưởng niệm các tử sỹ trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma – Trường Sa


Nguyễn Nữ Phương Dung(facebook)Sáng nay ngày 10/3/2017 CLB Lê Hiếu Đằng xuống Vũng Tàu tưởng niệm các tử sỹ trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma – Trường Sa thì bị an ninh gây khó dễ, ngăn cản.

Cô Suong Quynh đã bị an ninh bắt đi. Anh Vinh Le về tới nhà thì bị mời lên phường. Một số ae hoạt động cũng bị bắt đi đâu chưa rõ.

Được biết, tham gia lễ tưởng niệm có nhà báo Kha Lương Ngãi – cựu Phó TBT báo SGGP, nhà thơ Hoàng Hưng, nghệ sĩ Kim Chi, cùng một số anh em hoạt động Vũng Tàu.

Tưởng niệm các chiến sĩ bảo vệ tổ quốc cha ông là điều nên làm. Thế nhưng gần đây, nhiều buổi tưởng niệm chiến sĩ trong các trận đánh với Trung Cộng luôn bị nhà cầm quyền cản trở, gây khó dễ. Liệu đây có phải là bằng chứng thuyết phục nhất cho thấy nhà nước VN đang ươn hèn với Trung Cộng?

Nóng!

Sương Quỳnh và 2 thanh niên yêu nước đã tự do

Sau 6 giờ bắt cóc trái phép, vào 15h chiều nay (10-3-2017), côn an Bà Rịa Vũng Tàu đã buộc phải trả tự do cho nữ nhà báo – blogger Sương Quỳnh và 2 bạn thanh niên yêu nước ở Vũng Tàu.
Họ bị bắt cóc trái phép lúc 9h sáng nay ở Bãi Sau, Vũng Tàu, sau khi thả hoa tưởng niệm 64 liệt sĩ Hải quân NDVN bị Trung cộng sát hại ngày 14-3-1988 ở Gạc Ma và lân cận.
Ngay lập tức, NSƯT Kim Chi, nhà báo Kha Lương Ngãi, nhà thơ Hoàng Hưng và ns Ánh Hồng đã đến C.A TP Vũng Tàu đòi người, buộc C.A Vũng Tàu chịu trách nhiệm vụ bắt cóc (côn an chối tội) và xác định chưa thả, chưa về. Ace Vũng Tàu và SG liên tục sát cánh hỗ trợ.
Côn an đã phá hỏng đt của Sương Quỳnh, chở cô ra Bà Rịa, thả giữa đường. Cô phải nhờ đt người khác để báo tin. Ace gọi lại để đến đón thì không thể liên lạc được. Mọi người đang cố gắng tìm Sương Quỳnh.

Theo Tao Vo Van(facebook)

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: