5 NGƯỜI TRUNG QUỐC ĐẾN CÔNG TRÌNH XÂY TRÁI PHÉP Ở ĐÀ NẲNG LÀ ĐỂ… THAM QUAN!


Khanh Nguyen(facebook)Xin vỗ tay cho đều / khi đêm đổ xuống đời Việt Nam.
Những bà mẹ tảo tần quang gánh, những người cha sớm hôm đẩy xe trên vỉa hè… thì bị rượt đuổi, bị tịch thu. Nhưng ngoại bang thì ngang nhiên xây cả một chung cư không phép. Đà Nẵng thật đáng sống!

—————————-
Khi tôi post đường link về bài này được ít phút, đột nhiên status bị report là spam.
Thật buổn cười, nỗ lực ngăn chận sự thật từ một nhóm người, từ một công ty nào đó vẫn hoành hành một cách đồi bại, nhưng thật vô nghĩa khi con người vẫn quyết đi tới.
Vì vậy, tôi post lại status và bài báo ở đây. Xin lỗi các bạn đã ghé qua và gặp sự bất tiện này.
Nếu bạn cảm nhận như tôi cảm nhận, xin hãy cùng share rộng bài báo này.
—————————–

5 người Trung Quốc đến công trình xây trái phép để… tham quan!

(NLĐO) – Hướng dẫn viên người Việt cho biết đưa 5 người Trung Quốc đến công trình đang xây dựng trái phép tại Đà Nẵng là để tham quan.

Ngày 13-3, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu về việc xuất hiện 5 người Trung Quốc tại công trình xây dựng trái phép ở đường Phạm Hùng, phường Hòa Xuân.

Bên trrong công trình xây dựng trái phép ở phường Hòa Xuân
Bên trrong công trình xây dựng trái phép ở phường Hòa Xuân
Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 9-3, Công an quận Cẩm Lệ cùng Đội quy tắc đô thị phường Hòa Xuân kiểm tra công trình đang xây dựng tại vị trí đất thuộc công ty Việt May, đường Phạm Hùng. Thời điểm kiểm tra, đơn vị thi công không xuất trình được hợp đồng thuê đất cũng như giấy phép cải tạo.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, một đoàn 5 người mang quốc tịch Trung Quốc gồm bà Lin LiYun (SN 1975) bà Huang Wen Yi (SN 1976), ông Chen Xin Hong (SN 1977), ông Lin Sheng Yu (SN 1977), ông Hsieh Chih Wel (SN 1990) được hướng dẫn viên đưa vào công trình.

Hướng dẫn viên là ông Nguyễn Công Nguyên (SN 1987) cho biết đưa đoàn khách này đến công trình đang xây dựng để tham quan. Lúc này, lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện ông Nguyên không đeo thẻ hướng dẫn viên khi hành nghề, không có hợp đồng lao động bằng văn bản. Công an quận Cẩm Lệ đang lập hồ sơ để đề xuất UBND quận ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyên.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-3, lực lượng chức năng quận Cẩm Lệ phát hiện công trình xây dựng trên diện tích 1.500m2 xây dựng trái phép sau bức tường kiên cố. Khi kiểm tra công trình, cơ quan chức năng còn phát hiện bên trong có mặt 5 người Trung Quốc.

—————————-
http://nld.com.vn/…/5-nguoi-trung-quoc-den-cong-trinh-xay-t…

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: