16.03.2017: SOS Cập nhật: Đòi người


Võ Hồng Ly(facebook)

Nguyen Thanh Loan

23h00 : Thanh Loan đã ăn được cháo. Sức khỏe của nàng đã ổn ! 😍

22h30: Các chị em bị bắt đã về nhà an toàn. Riêng Thanh Loan thì cần phải theo dõi sức khoẻ. Các ACE đi đòi người đã về đến nhà. Xin cảm ơn tấm lòng và sự nhiệt tình không quản mệt mỏi của tất cả các ACE. Một buổi tối với sự di chuyển liên tục trên những chuyến xe bão táp nhưng thật ấm áp tình người! Love you all,

21h30: ACE làm thủ tục xuất viện và đưa Thanh Loan về nhà theo dõi.

21h00: HL cùng anh chị em đã gặp Thanh Loan đang nằm ở phòng cấp cứu, bệnh viện Gò Vấp, số 641 Quang Trung. Thanh Loan mới được công an phường 6, quận Gò Vấp đưa vào đây khoảng 1 tiếng rưỡi. Thanh Loan đang ở đó một mình, không thấy có công an nào ở đó để trông em ấy cả. Thanh Loan kể rất mệt vì lúc bị bắt đã bị đẩy lên xe thùng, đầu đập vào thành xe nên bị choáng và bị ngất trên đường chuyển từ công an Phường Linh Đông, Thủ Đức qua phường 6 Gò Vấp. Thanh Loan yếu và ko thể làm việc nên công phường 6 Gò Vấp đã phải đưa Thanh Loan vào cấp cứu. Cái bực nhất là cả hai bên công an không một ai nói về việc Thanh Loan bị đi cấp cứu mà chỉ dùng từ ” đã được trả về” hoặc ” đã đưa về địa phương”. Thanh Loan yếu, mệt và ko ăn được gì, có uống chút sữa. ACE có mặt khá đông nên Thanh Loan vui và yên tâm hơn. Bác sỹ ko hợp tác với các ACE nên ko đưa thông tin về những xét nghiệm cũng như kết quả khám. Bảo vệ bệnh viện kéo tới đông để ngăn ko cho ACE hiện diện quá nhiều trong phòng cấp cứu. ACE đang tính đưa Thanh Loan về luôn

20h15: HL cùng anh chị em kéo về công an phường 6 quận Gò Vấp đòi người nhưng Thanh Loan ko còn ở đó. HL nhận được tin của anh NHHoàng nhắn Thanh Loan đang ở bệnh viện Gò Vấp, giọng yếu!

19h43: Chị Ngà Voi đã về đến nhà an toàn. Còn Thanh Loan chưa có tin tức!!!

19h27: HL đang ở cùng ACE đòi người ở công an phường Linh Đông, số 46 Lý Tế Xương, quận Thủ Đức. Đã gặp chị Bảo Nhi. Vẫn chưa có tin tức của chị Ngà Voi và Thanh Loan. Công an bảo không giữ và đã trả về địa phương. Các ACE vẫn kiên trì bám trụ tại đây đòi thả người!

17h45 : Chị Bảo Nhi Lê đã ra. Họ bị giữ tại công an phường Linh Đông, Thủ Đức !!! Đang chờ thêm tin của mấy anh ACE khác !

17h28′ : Cả nhà ơi, có ai có thông tin về những ACE đã bị bắt khi biểu tình chống nạn ấu dâm tại Sài Gòn ngày hôm nay không ạ ? Theo thông tin ban đầu thì có chị Bảo Nhi Lê, chị Nga Thi Bich Nguyen, em Nguyen Thanh Loan… Theo anh Trần Bang thì chị Nhi đã gọi điện từ một số điện thoại di động của công an phường mà không nói đang ở phường nào !

Nguyễn Nữ Phương Dung, Nguyễn Hoàng Vi, Dương Đại Triều Lâm, Nghi Uyển Đặng, Vivian Đỗ, các bạn có tin tức gì không ?

Mong cả nhà lưu tâm ! Xin cảm ơn !

Dũng Mai(facebook)

Công an Thủ Đức mới trả tự do cho Bảo Nhi Lê nhưng vẫn giam giữ Nguyen Thanh LoanNga Thi Bich Nguyen. Đây là 3 phụ nữ sáng nay biểu tình (bất thành) phản đối việc bao che vụ ấu dâm kinh hoàng tại trường tiểu học Lương Thế Vinh thuộc địa bàn Thủ Đức.
Liên lạc điện thoại với Bảo Nhi, được biết chị đang ở lại cùng anh chị em đòi người tại đồn công an.

P/s Chiếc điện thoại vỡ trong hình dưới là của Bảo Nhi do chị đập nát để phản đối khi công an dành giật cướp điện thoại của chị.
Hành động bắt người trái phép của 3 công dân nói trên là rất nghiêm trọng, xâm phạm quyền tự do cá nhân về Điện thoại thư tín, bí mật đời tư chứng tỏ công an Thủ đức là một lũ kiêu binh vô chính phủ ngang nhiên ị vào Hiến pháp Việt nam.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: