CÔNG AN TỈNH VĨNH LONG BỊ CÁO BUỘC ĐÃ CẮT CỔ ÔNG NGUYỄN HỮU TẤN


Bắc Truyển Nguyễn(Sài Gòn Báo)Ông Nguyễn Hữu Tấn, sinh năm 1979 tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long (Việt Nam). Gia đình ông là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo. Cha của ông là cư sỹ tu học theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Ông đang mưu sinh bằng việc bán các món thức ăn chay.

Vào khoảng 17 giờ ngày 2/5/2017, công an thị xã Bình Minh và công an tỉnh Vĩnh Long đã đưa khoảng 200 người bắt ông Nguyễn Hữu Tấn và khám xét nhà. Lý do là công an nghi ngờ ông Tấn có hành vi “lật đổ chế độ và tuyên truyền chống nhà nước” qua việc làm cờ Vàng (của chế độ VNCH, trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam).

Đến 11 giờ ngày 3/5/2017, gia đình ông Tấn đến công an tỉnh Vĩnh Long hỏi thăm về ông, công an cho biết ông Tấn đã chết vì tự sát (dùng dao cắt cổ). Đến 18 giờ cùng ngày, công an chở xác ông Tấn về giao cho gia đình ông.

Gia đình ông Tấn cho biết, có thấy vết may trên cổ ông Tấn, gần như vết cắt đứt lìa, đầu có những nơi bị mềm ra.

Gia đình ông rất bàng hoàng về cái chết bất ngờ của ông, những người hàng xóm đau xót khi nghe tin ông qua đời. Họ nói rằng: ông Tấn là người hiền lành, có hiếu với Cha Mẹ và chăm sóc cho gia đình nhỏ của ông rất chu đáo, mặc dù ông không giàu có, chỉ là một người bán hàng rong.

Gia đình ông cho biết, muốn nhờ cộng đồng người Việt giúp đỡ gia đình tìm lại công lý cho ông Tấn và không còn biết sợ là gì, nếu cả gia đình có chết để đòi công lý cho ông, họ cũng sẳn sàng.

Ông Tài – em của ông Tấn cho biết, sẽ tiễn đưa anh mình theo một nghi thức đặc biệt là cõng xác anh mình trên lưng một đoạn đường.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington D.C đã nhận được thông tin vụ việc này.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: