SOS: Nhà cầm quyền có thể cưỡng chế đất vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn


Sơn Văn Lê(facebook)Tối 11.05.2017, tin từ một người trong vườn rau Lộc Hưng cho biết: “Theo tín tình báo cho tôi biết thứ bảy này nhà cầm quyền cộng sản thành hồ sẽ huy động một lực lượng hùng hậu có cả xe phá sóng và xe vòi rồng để đàn áp và cưỡng chế đất của bà con vườn rau lộc hưng xin cộng đồng mạng lên tiếng cho bà con dân oan lộc hưng chắt chắn sẽ có đổ máu và án mạng và là đồng tâm thứ hai mong cộng đồng mạng theo dõi và truyền tải hình ảnh và clip mà chúng tôi đưa lên” – Ông Quoc Tien Tran chia sẻ trên facebook cá nhân.

Vườn rau Lộc Hưng có diện tích 5 ha, thuộc sở hữu của 124 hộ dân trong giáo xứ Lộc Hưng từ năm 1954 cho đến nay.

Năm 2001, quan tham địa phương lén lút ‘quy hoạch’ vườn rau mà không thông báo cho nhân dân, tuy nhiên thủ đoạn này đã sớm bị bà con phát hiện và tố cáo trước dư luận.

Người dân địa phương cho biết kể từ năm 1992 họ đã lập thủ tục sử dụng đất theo qui định của Luật Đất Đai năm 1993; thế nhưng địa phương không cấp cho họ, trái lại thường xuyên thông tin về qui hoạch khu đất dù rằng kế hoạch đó không có văn bản chính thức nào.

Rất mong cộng đồng theo dõi và lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ đất đai tài sản của bà con vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn.

Bui Thi Minh Hang(facebook)Theo Tin từ Quoc Tien Tran
S.O.S
“theo tín tình báo cho tôi biết thứ bảy này nhà cầm quyền cộng sản thành hồ sẽ huy động một lực lượng hùng hậu có cả xe phá sóng và xe vòi rồng để đàn áp và cưỡng chế đất của bà con vườn rau lộc hưng xin cộng đồng mạng lên tiếng cho bà con dân oan lộc hưng chắt chắn sẽ có đổ máu và án mạng và là đồng tâm thứ hai mong cộng đồng mạng theo dõi và truyền tải hình ảnh và clip mà chúng tôi đưa lên”
Đây là Thông tin rất đáng lưu ý
Trong nhiều ngày qua . Nhà cẩm quyền đã có rất nhiều động thái quyết tâm cưỡng chế khu đất này. Hôm trước lên chơi tôi cũng chứng kiến cả buổi sáng họ đưa thiết bị FLYcam vào bên trong khu vực Vườn rau để thám thính tình hình. Nhiều năm qua bà con ở đây rất kiên cường giữ đất và vẫn đang sinh sống – trồng rau , tăng gia sản xuất ở đây. Tinh thần quyết tâm giữ đất đến cùng của bà con rất quật cường mạnh mẽ . Đây quả là thông tin rất đáng quan ngại trong lúc này. Kính mong cộng đồng quan tâm . Khu đất này nằm ở đối diện nhà thờ Lộc Hưng – Phường 6- Quạn Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh . Anh chị em tại đó quan tâm đưa thông tin kịp thời
LOA ! LOA ! LOA

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: