Công an Khánh Hoà ngang nhiên ngăn chặn gia đình blogger Mẹ Nấm


Dương Đại Triều Lâm(facebook)Sáng 1/6, nhà cầm quyền Khánh Hoà cho hàng chục người (thường phục lẫn sắc phục) người bao vây bên ngoài căn nhà của blogger Mẹ Nấm tại 24 Đặng Tất (Nha Tranh – Khánh Hoà). Thân mẫu của blogger này, bà Nguyễn Tuyết Lan đi ra ngoài thì luôn có ít 4 nhân viên an ninh mang thường phục, đi trên 2 xe gắn máy đeo bám, rình rập và gây khó khăn.

Đặc biệt từ 14h thì nhà cầm quyền điều 1 chiếc xe ô tô chặn ngay ngõ của gia đình, ngăn cản việc đi lại và gây hấn với bà Lan.

Búc xúc, căm phẫn trước những việc làm này của nhà cầm quyền, bà Lan cùng 2 con của blogger Mẹ Nấm đã đứng biểu tình công khai với tấm bảng “Công an Khánh Hoà đàn áp gia đình tôi”.

Sau hành động phản kháng của 3 bà cháu cô Tuyết Lan thì nhà cầm quyền đã di chuyển xe ô tô chặn cổng của gia đình bằng những chiếc xe gắn máy.

Trao đổi với tôi, cô Tuyết Lan cho biết: “Từ sau ngày Quỳnh bị bắt thì nhà cô vẫn thường xuyên bị theo dõi, canh giữ. Nhưng hôm nay thì họ leo thang mức độ đàn áp như thế. Họ cho xe ô tô chắn ngang như thế, không cho cô đi ra ngoài. Mà gia đình cô bây giờ thì cô phải chăm mẹ già, 2 cháu nhỏ và thăm nuôi Quỳnh trong tù. Hôm nay là ngày 1/6, ngày Quốc tế Thiếu Nhi và 2 cháu nhỏ đã không có một ngày vui của các cháu.”

Hiện tại, khoảng hơn 20 người vẫn đứng bao vây quanh gia đình.

Cần biết rằng, sau khi blogger Mẹ Nấm bị bắt thì gia đình 3 thế hệ với 4 thành viên này có người lớn tuổi nhất – cố ngoại đã hơn 90 tuổi (phải ngồi xe lăn) và nhỏ nhất – Gấu mới 4 tuổi. Nấm, chị của Gấu vừa qua tuổi thứ 10 và cô Tuyết Lan cũng đã ngoài 60 tuổi.

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: