Một gia đình cựu Tù nhân Lương tâm kiên cường cần được quan tâm trợ giúp.


TIN BẦU BÍ TƯƠNG THÂN

Một gia đình cựu Tù nhân Lương tâm kiên cường cần được quan tâm trợ giúp.

Ngô Duy Quyền(facebook)Ít ngày trước tình cờ chúng tôi biết được anh Võ Văn Bửu, tín hữu Phật giáo Hoà Hảo, cựu TNLT lâm bệnh, phone cho anh thì được biết anh đã nằm bệt ở nhà cả tháng trời. Hỏi rằng sao anh chưa đi thăm khám bác sĩ thì anh nói cũng có dự định đi SG nhưng vì quá mệt nên chưa thể. Biết hoàn cảnh gia đình anh chị rất khó khăn nên HBBTT đã gửi hỗ trợ khẩn cấp tới anh 3 triệu đồng góp một phần kinh phí giúp anh đi SG thăm khám ngay khi có thể.

Ngày hôm qua 3.6.2017 gia đình đã đưa anh tới Trung tâm 115 Sài Gòn xét nghiệm. Anh cho biết bác sĩ chẩn đoán anh bị tâm bệnh và hở van tim 3 lá.

Anh Võ Văn Bửu và vợ, chị Mai Thị Dung là cặp vợ chồng cựu tù mà HBBTT dành trọn vẹn tình thương mến cảm phục vì sự can trường và tính tình khiêm nhường và chan hoà yêu thương. Đôi vợ chồng này đã từng bị kết án tù tổng cộng 20 năm (anh Bửu 9 năm còn chị Dung 11 năm) chỉ vì can đảm thực hành và bảo vệ niềm tin tôn giáo của mình. Anh đã một lần tự thiêu để phản đối trong một lần nhà cầm quyền csvn tổ chức trấn áp, ngăn chặn phi pháp hoạt động thờ phượng của gia đình và đồng đạo nhưng may mắn không chết.

Do tinh thần bất khuất và can trường hiếm có cộng với tính tình ngay lành (điều mà ma quỷ căm thù) nên cả hai anh chị đã bị trả thù hèn hạ, đàn áp khốc liệt trong tù. Chính vì vậy sức khoẻ của cả 2 anh chị bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều di chứng nặng nề sau những thời gian dài đằng đẵng trong chốn lao tù cộng sản mà nhiều người chỉ nghĩ đến đã không khỏi rùng mình kinh hãi.

Chúng tôi kêu gọi quý cô bác anh chị xa gần hãy dành một phần quan tâm và trợ giúp tới đôi cựu TNLT trong lúc khó khăn này. Xin các bác sĩ hiểu biết về căn bệnh hở van tim 3 lá dành chút ít thì giờ tham vấn, tư vấn và hỗ trợ thuốc men tới anh Võ Văn Bửu trong khả năng của mình.

Xin Chúa trả công bội hậu vì cớ tấm lòng hảo tâm của quý vị!

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: