Yên Bái đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin vụ biệt phủ GĐ Sở TN-MT


(Theo datviet.vn)Khi dư luận khi chưa hết bất ngờ với việc gia đình Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái thâu tóm hơn 13.000m2 đất rừng với thời gian “siêu tốc” thì tỉnh này lại có một văn bản đề nghị báo chí tạm dừng thông tin về sự việc.

Khu “biệt phủ” của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Yên Bái. Ảnh: Hải Ninh/GDVN

Trước đó, như Dân Việt và báo chí đã đưa tin, gia đình ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái được cho là đã được UBND TP.Yên Bái quyết định chuyển đổi cho hơn 13.000m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở với những văn bản nhanh đến chóng mặt.

Đã có 6 quyết định được ký liên tiếp trong vòng 1 ngày bởi Phó Chủ tịch UBND TP.Yên Bái Nguyễn Yên Hiền vào năm 2015 để chuyển đổi 13.272m2 đất trên.

Ngay sau khi công luận lên tiếng, phản ứng khá nhanh, lãnh đạo tỉnh Yên Bái ngày 8.6 đã có công văn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng 13.000m2 đất rừng sang đất ở của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Tiếp đó, ngày 9.6, Thanh tra tỉnh Yên Bái đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra để triển khai các nội dung mà lãnh đạo tỉnh Yên Bái yêu cầu.

Trong khi dư luận đang khá hồ hởi trước phản ứng khá nhanh chóng của tỉnh Yên Bái và theo dõi động thái từ việc thanh tra của tỉnh Yên Bái thì cũng trong ngày 9.6, UBND tỉnh này đã ra một văn bản khiến dư luận lại thêm phần khó hiểu.

Theo đó, văn bản số 1163/UBND-VX của UBND tỉnh Yên Bái gửi tới một số cơ quan báo chí về việc phối hợp nội dung phản ánh về chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại phường Minh Tân, TP.Yên Bái (diện tích này do bà Huệ, vợ ông Quý đứng tên), ngoài việc cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh này thành lập đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra sự việc trên, văn bản này đã đề nghị các cơ quan báo chí tạm thời không tiếp tục đưa tin.

“Để quá trình thanh tra được tiến hành thuận lợi, hiệu quả, đảm bảo công bằng, khách quan, UBND tỉnh Yên Bái đề nghị các cơ quan thông tin, báo chí tạm thời không tiếp tục đưa tin, bài về vụ việc nói trên” – văn bản nêu rõ.

 yen bai de nghi bao chi tam dung dua tin vu biet phu gd so tn-mt hinh anh 2
Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: