Hình ảnh liên quan đến các sự kiện Nóng vừa xẩy ra.hôm qua.


Phil Nguyen(facebook)Đêm qua thế giới đã xảy ra rất nhiều sự kiện đáng chú ý.

Sinh viên Mỹ qua đời sau 6 ngày trở về từ Triều tiên.

Nam sinh viên người Mỹ Otto Warmbier trở về từ Triều Tiên sau 17 tháng bị giam giữ đã qua đời ngày 19/6 tại bệnh viện Cincinnati, bang Ohio, Reuters đưa tin.

Thông cáo của gia đình cho biết anh đã được các giáo sư của Đại học Cincinnati cố gắng chữa trị nhưng không qua khỏi do sự ngược đãi khủng khiếp bởi bàn tay của những người Triều Tiên.

Trump lên án Triều Tiên tàn bạo sau cái chết của sinh viên Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/6 đã gửi “lời chia buồn sâu sắc nhất” tới gia đình sinh viên Otto Warmbier sau cái chết cùng ngày của anh, đồng thời gọi Triều Tiên là một “chế độ tàn bạo”.
Tổng thống Trump nói. “Tôi và Melania xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất với gia đình Otto Warmbier”.

Tổng thống Trump nói cái chết của Otto sẽ càng tăng quyết tâm của chính quyền Mỹ trong việc ngăn chặn những thảm kịch như vậy xảy ra đối với những người vô tội dưới bàn tay của các chế độ không tôn trọng luật pháp hay những phẩm chất căn bản của con người, và Mỹ một lần nữa lên án sự tàn bạo của chế độ Triều Tiên.

*Hoa hậu Canada lên án tội ác của Trung cộng.
Hoa hậu Thế giới Canada Anastasia Lin phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva vào chiều 19/6 (giờ địa phương) về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung cộng.

Cô Lin kêu gọi Liên Hợp Quốc yêu cầu chính quyền Tc chấm dứt việc bức hại môn khí công theo Chân – Thiện – Nhẫn được ưa chuộng tại nhiều nước nhưng bị cấm đoán ở Tc đại lục từ năm 1999.

Nữ hoàng sắc đẹp Canada kêu gọi Hội đồng Nhân quyền tiến hành điều tra việc giết hại các tù nhân lương tâm để lấy nội tạng – điều mà cô mô tả là “tội ác chống lại loài người”.

*Nhà Trắng ngày 19/6 cho biết các lực lượng của liên quân chống Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria có quyền tự phòng vệ của mình khi Nga cảnh báo sẽ coi bất kỳ máy bay nào bay vào khu vực hoạt động của họ là mục tiêu tiềm tàng, Reuters đưa tin.

Căng thẳng leo thang hôm 18/6 khi quân đội Mỹ bắn hạ một máy bay quân sự của Syria gần Raqqa vì đã ném bom gần các lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu.

Phía Nga cho biết họ sẽ thay đổi thái độ quân sự để đáp trả vụ Mỹ bán rơi máy bay của chính phủ Syria, nói rằng họ sẽ đối xử với các máy bay của liên quân bay qua phía tây sông Euphrates ở Syria là những mục tiêu tiềm tàng và sẽ dùng hệ thống tên lửa và máy bay quân sự để theo dõi.

* B-1B Mỹ tập trận ngay ở Triều Tiên < sẽ ra tay với Bắc Hàn sau cái chết Otto Warmbier ?

Bộ quốc phòng Mỹ cho biết, hai máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B của Mỹ sẽ tập trận chung với các tiêm kích Hàn Quốc ngay trên bán đảo Triều Tiên vào 20/6.

Yonhap đưa tin, không quân Hàn Quốc sẽ tập trận chung với máy bay B-1B của Mỹ ngay trên Bán đảo Triều Tiên vào hôm nay (20/6).

Hai chiếc máy bay B-1B dự kiến sẽ tới Hàn Quốc trong một vài giờ nữa. Lại tiếp tục nóng/nguội miết ?

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: