Biểu tình trước ngày phiên tòa xử Oai


Lê Văn Sơn(facebook)Sáng nay 17.9.2017, tại Giáo xứ Yên Hoà, Nghệ An, quê hương của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai tổ chức cầu nguyện và tuần hành phản đối nhà cầm quyền buộc tội Nguyễn Văn Oai trong phiên toà ngày mai.

Ảnh: Hồ Huy Khang, và anh em

Nguyễn Văn Oai là người con yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và tổ quốc. Oai từng lên tiếng phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo, lên tiếng trước những bất công trong xã hội. Năm 2011bị bắt, Oai bị nhà cầm quyền buộc tội 4 năm tù giam và 4 năm quản chế theo điều 79.

Sau khi ra tù năm 2015, Oai tiếp tục đấu tranh và không chấp nhận án quản chế, vì Oai cho rằng: mình hoàn toàn vô tội!!!

Trước sự khẳng định đó của Oai, nhà cầm quyền tiếp tục bắt anh với cáo buộc chống người thi hành công vụ, không thi hành án quản chế và sẽ đưa ra xét xử Nguyễn Văn Oai trong phiên sơ thẩm ngày mai (18/9) tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Linh mục chính xứ Yên Hòa nhấn mạnh rằng, nhà cầm quyền phải trả tự do cho Oai, bắt bớ và giam tù được một Nguyễn Văn Oai nhưng sẽ có hàng chục hàng trăm Oai khác nữa.

 

Ho Huy Khang Pho

Như Một Phép Lạ Xảy Ra Tại Phiên Toà Sáng Nay
Sau khi chính quyền cộng sản nghệ an ngăn cấm người nhà và nhân dân vào dự toà xử Nguyễn Văn Oai thì người dân ngồi ngoài đọc kinh. Với tần suất của chiếc loa mà chính quyền cộng sản nghệ an mở tuyên truyền sáng nay có thể gây loãng màng nhĩ người dân, thì sau khi dân ngồi đọc kinh lòng chúa thương xót và kinh Thánh Anton xong thì chiếc loa đã bị cháy.
Một phiên toà bất công thì chúa sẽ giữ gìn.

LẦN ĐẦU TIÊN MỘT LINH MỤC GỬI VĂN BẢN CHO CƠ QUAN TƯ PHÁP VIỆT NAM ĐỂ PHẢN ĐỐI PHIÊN TÒA KẾT ÁN NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN

Thoai Huu Dinh(facebook)Ngày 19/9/2017 vừa qua, 1 ngày sau phiên tòa diễn ra tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An quy kết Nguyễn Văn Oai, một cựu tù nhân lương tâm, mức án nặng nề 5 năm tù giam và 4 năm quản chế, linh mục Phaolô Hồ Văn Trường, Chính xứ Yên Hòa, Giáo phận Vinh và ông Bùi Đức Đường, Chủ tịch HĐMV Giáo xứ ký tên đại diện gần 1.800 giáo dân trong Gx phản đối phiên tòa bất công này.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: