LS Lê Ngọc Luân: VỤ ÁN THANH NIÊN BỊ ĐÁNH DẬP TINH HOÀN ĐƯA RA XÉT XỬ


13 giờ chiều mai (17/10), Toà án Quân sự QK 5 (đ/c: 503 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) mở phiên toà xét xử công khai một quân nhân bị Đội Phó Nguyễn Thái Sơn dùng gậy (dài 70 cm, to khoảng 5 đến 7cm) đánh vào đầu và bộ phận sinh dục gây dập tinh hoàn.

Trước đó (ngày 14/6), Toà Quân sự Khu vực 52 xử bị cáo Sơn 6 tháng tù, cho hưởng án treo, bồi thường 16 triệu đồng. Ngay sau khi tuyên án, gia đình nạn nhân phẫn nộ và bức xúc (clip gia đình cung cấp sau khi toà tuyên án).

Phiên toà sơ thẩm, người thanh niên bị đánh không có luật sư, sau đó, một nhà báo đã giới thiệu gia đình gặp tôi để nhờ bảo vệ tại phiên toà cấp phúc thẩm.

Sau khi tiếp nhận, tôi đã đặt tên vụ án này là: “Vụ Án Độc Ác” vì tính chất man rợ và tàn nhẫn mà con người danh cho nhau. Một thanh niên trẻ lên đường đi thực hiện nghĩa vụ, chưa có gia đình bị chính đồng đội đánh, khả năng làm cha chưa biết thế nào.

Mọi người có thể xem các thông tin mà tôi đã đăng trước đây qua Hastag: #VụÁnĐộcÁc

P/S: Đây là lần đầu tiên tôi và LS Phương Ngọc Dũng tham gia bảo vệ tại Thành phố Đà Nẵng, hi vọng công lý sẽ về với thân chủ.

CHÀO TP. ĐÀ NẴNG

Dưới đây là hình ảnh địa điểm Bị cáo Nguyễn Thái Sơn dùng gậy đánh vào đầu, bộ phận sinh dục người cùng đơn vị khiến tinh hoàn bị dập. Mức án 6 tháng tù treo mà tòa cấp sơ thẩm tuyên, theo tôi, đó là sự phỉ báng công lý.

Cùng đàn ông, chưa có gia đình, chưa một lần được làm cha không biết Bị cáo Sơn nghĩ thế nào khi tàn nhẫn dùng gậy đánh liên tiếp vào chổ hiểm như vậy. Phẫn nộ hơn, sau khi sự việc xảy ra, thân chủ tôi đang cấp cứu ở Bệnh viện, người nhà Bị cáo mang đến 30 triệu và thách thức.

Điều ghi nhận, sau khi tôi chính thức tiếp nhận vụ án này, Lãnh đạo nơi Bị cáo Sơn và Thân chủ đóng quân đã gọi điện trực tiếp cho tôi chia sẻ nói không bao che, ủng hộ luật pháp sẽ được thực thi. Chúng ta cùng chờ đợi một phán quyết công minh của toà cấp phúc thẩm vào ngày mai. Có 3 tình huống xảy ra:

1) Tòa Y án sơ thẩm (6 tháng tù treo).
2) Hủy án, điều tra lại.
3) Tăng mức án.

Theo kinh nghiệm, tôi dự đoán phương án 3 sẽ xảy ra.

P/S: 13 giờ chiều 17/10, Toà án Quân sự Quân Khu 5 xét xử công khai tại trụ sở: 503 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

 

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: