Giờ nầy thì đã rỏ ràng rồi nhá, con Cờ nầy cuối cùng thì thuộc về Quân Trắng hay Quân Đen ?


Phil Nguyen(facebook)Lần đầu tiên trong lịch sử: Quan chức cao cấp nhất của ccsVN thăm HKMH/ Mỹ.

Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Chiến lược Quốc phòng VN và Trung tâm Nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ (APCSS) ngày 17.10 tại Washington D.C

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh là quan chức cao cấp nhất của Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson tại vùng biển phía nam California vào ngày 19.10 qua, theo Hải quân Mỹ ngày 22.10.< đừng quên nó đã hiện hình khi nhận lệnh ai để mang hỏa tiển ra bố trí phòng thủ tại một số đảo của VN.

Chuyến thăm này được tiến hành sau khi Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên T.Ư Ðảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tham dự Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam — Mỹ tại thủ đô Washington D.C từ ngày 15 — 18.10. Thượng tướng đã có hàng loạt cuộc gặp với giới chức Mỹ, các nghị sĩ Quốc hội, đại diện một số tổ chức của Mỹ nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác song phương, thúc đẩy các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam.

Ngày 19.10, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng đoàn đại biểu quân sự gồm 11 người của Việt Nam đã có chuyến thăm tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson (CVN-70) thuộc Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 (CSG-1) của Hải quân Mỹ đang hoạt động diễn tập ở vùng biển phía nam Bang California. Theo Hải quân Mỹ, đoàn đã tiếp xúc với sĩ quan, thủy thủ của tàu, dùng bữa trưa với chỉ huy nhóm tàu sân bay và quan sát các hoạt động điều hành bay của tàu Carl Vinson.

Nhóm tác chiến tàu sân bay số 1 này gồm tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson (soái hạm của nhóm), 1 tuần dương hạm và 2 khu trục hạm. Máy bay bố trí trên tàu thuộc Không đoàn tàu sân bay số 2 (biên chế từ năm 2016). Tàu Carl Vinson có hơn 3.000 quân nhân phục vụ. Khi triển khai hoạt động ở nước ngoài, tàu nhận thêm hơn 60 máy bay cùng đội ngũ 2.000 nhân sự đi cùng của không đoàn số 2.

Lủ khỉ Trường Sơn lần đầu tiên chứng kiến F 35C cất hạ cánh thẳng đứng trên HKMH.

Trước đó, ngày 18.10, lần đầu tiên một tiêm kích tàng hình F-35C (phiên bản dành cho hải quân) đã thực tập hạ cánh thành công xuống tàu sân bay Carl Vinson ở ngoài khơi California. Chiếc F-35C Lightning II sau đó tiến hành hàng loạt cuộc cất và hạ cánh trên tàu suốt cả ngày và đêm, chuẩn bị cho việc triển khai loại tiêm kích hiện đại nhất này lên tàu sân bay Mỹ, dự kiến vào cuối năm 2018.

 

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: