ĐANG NGỦ TRƯA BỊ BẮT ĐI…GIÁM ĐỊNH TÂM THẦN!


Lê Nguyễn Hương Trà(facebook)

Anh Lê Xuân Tâm (1987) HKTT tại hẻm 212B Nguyễn Trãi, quận I Tp.HCM vừa có đơn cầu cứu khẩn cấp gửi tới Bộ Công An, Công An Tp.HCM và các cơ quan chức năng!

Là vầy, vào 14:00 ngày 28.11 vừa qua, tại nhà riêng trên đường Hưng Gia, P. Tân Phong, Q7; trong khi đang nghỉ trưa thì gia đình anh Tâm bị 20 công an và Y tế, dân phòng ập vào đưa ra “Quyết định dẫn giải” số 1864/PC44-Đ3 v/v tổ chức giám định pháp y tâm thần với mẹ anh – bà Trần Thị Mỹ Hiền (1963), do Đại tá Nguyễn Minh Thông ký, từ ĐTV Lê Phước Lộc, đội 3 phòng PC44.

Các con và người giám hộ của bà Hiền đều bất ngờ vì trước đó không hề nhận được bất kì thông báo, quyết định nào liên quan. Trước phản ứng của gia đình và luật sư, phe CA đã phải rút lui!

–//—–

Câu chuyện liên quan tới hai vụ án xảy ra ở nhà bà Hiền!

1/ Vụ trộm vào giữa tháng 6.2016.

Trong quá trình làm thủ tục ký hợp đồng mua bán đất, bà Hiền bị ông Nguyễn Quang Thành (1977), chuyên viên công chứng tại Văn phòng công chứng Quận 10 chôm mất 2,5 tỉ đồng. Cha nội này …xui xẻo, dịch camera khỏi khu vực để két sắt rồi điện thoại kêu người sửa két đến để vô hiệu hóa lấy tiền; nhưng máy quay chỉa lộn vô gương đã ghi lại hết quá trình đạo chích ;x

Công an quận I kết hợp với Phòng hình sự, Kỹ thuật hình sự CATP phá án, hốt Thành và trả lại 2,5 tỉ cho bà Hiền.

Đọc lại vụ án hy hữu này!
©http://congan.com.vn/…/nhan-vien-cong-chung-trom-25-ty-dong…

Nguyễn Quang Thành bị bắt, tạm giam và điều tra án thế nào gia đình bà Hiền cũng không được thông báo!
—//—

2/ Thì, vào 10.7.2017, một người tên Nguyễn Văn Bốn (thầy Bốn) làm nghề bốc thuốc nam trước đây có thời gian thuê nhà bà Hiền tìm gặp.

Bốn cho hay, sắp tới có người bên C45 – Bộ Công An điều tra một số vụ việc có liên quan đến bà Hiền, sẽ đến nhà bắt bà đi chữa bệnh bắt buộc; bà sẽ bị chích thuốc làm …hư não và sống đời thực vật..vv.

Bà Mỹ Hiền xưa là chủ bánh xếp Ngọc Thủy khá nổi tiếng trên đường Nguyễn Trãi. Mấy năm trước, bà bị stress lâu năm dẫn đến mất khả năng hành vi dân sự; được anh Tâm – con trai và luật sư Nguyễn Trọng Hào giám hộ.

Sau khi gây hoang mang cho bà Hiền, ông Bốn bảo phải đưa cho người bên C45 một tỷ đồng mới êm. Gia đình bà Hiền báo CAQ7, tối 24.7.2017 CA P.Tân Phong đã bắt tại trận hai người tống tiền. Tuy nhiên sau đó đã thả ra vì …những người này thừa nhận có hăm dọa bà Hiền nhưng họ chưa làm gì, tiền cũng chưa lấy (!). Và ĐTV Nguyễn Tấn Đạt trấn an gia đình là : “Tui đã chửi nó rồi”… (có ghi âm).

Và, như đã kể khúc đầu, ngày 28.11 vừa qua bà Hiền bị ập vào nhà đưa đi giám định tâm thần. Theo anh Lê Xuân Tâm cho hay, những cán bộ CATP này đến nhà nói chuyện… y chang như ông Bốn từng đe dọa và báo trước cho gia đình!?

Theo luật sư Nguyễn Trọng Hào, người giám hộ của bà Mỹ Hiền:

“Nếu như bà Hiền có liên quan với vai trò gì thì bà và tôi phải được biết về quyền và nghĩa vụ của mình bằng các quyết định, các văn bản của các cơ quan chức năng; Và chúng tôi sẽ thực hiện quyền khiếu nại, kiến nghị theo luật định. Do đó việc ban hành, tổ chức dẫn giải mà không cho chúng tôi thực hiện các quyền theo luật định là vi phạm pháp luật. Việc áp dụng Điều 34 và Điều 134 BLTTHS của Cơ quan CSĐT trong Quyết định dẫn giải là không phù hợp!”

Lo lắng cho sự an nguy của bà Mỹ Hiền, gia đình mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ hai vụ liên quan đến Nguyễn Văn Bốn và Nguyễn Quang Thành!

(Clip) Gần 20 CA và các cán bộ Y tế, phường đội ập vào nhà bắt bà Hiền đi giám định tâm thần!

 

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: