Đòn đau nhớ đời hay 177 sinh mạng Lính Nga Vô Thừa Nhận…?


Máy bay yểm trợ hỏa lực AC-130 Gunship của Mỹ

Khổng Hy Thiêm(facebook)Người Nga có cách can thiệp quân sự kiểu xã hội đen (ném đá giấu tay) khi điều động các lực lượng gọi là “Lính đánh thuê” để tham chiến. Trong quá khứ, lính Nga tham chiến ở Việt nam, Triều Tiên, chiến tranh Trung Đông từ cuộc chiến tranh 6 ngày -1967 – trở đi, bao gồm lực lượng phòng không, không quân và các chuyên gia vũ khí trong nhiều lĩnh vực, gần đây nhất là tràn sang chiếm đóng Crimea và tham chiến tại Miền Đông Ucraine (dưới vỏ bọc lực lượng ly khai Lugansk, Donetsk)… Những đội quân này có số lượng bao nhiêu gồm binh chủng nào…

hoàn toàn không được công bố và lẽ dĩ nhiên, cái chết của họ cũng bị chính phủ Nga lờ đi… Thật tội nghiệp cho binh sĩ Nga, những con chốt thí vô thừa nhận. Vậy là con số tử vong do bị người Mỹ tiêu diệt (trong đợt phản công lại lực lượng Assad) có lẽ lớn hơn 177 rất nhiều (177 là số lính Nga tử trận mà lính Assad bao giờ cũng chiếm đa số trong lực lượng tấn công nên con số tử vong của quân đội Syria còn cao hơn con số 177 nhiều lần)…!

Nghi vấn vụ Mỹ không kích khiến 177 lính Nga thiệt mạng?

Mới đây Không quân Mỹ đã thực hiện một vụ không kích quy mô chưa từng có vào lực lượng Syria khi khi lực lượng này tổ chức tấn công vào căn cứ của người Kurd.
Điều đáng chú ý đó là trong trận đánh trên ngoài các lực lượng thuộc Quân đội chính phủ Syria còn được cho là có sự góp mặt của một đơn vị lính đánh thuê mang quốc tịch Nga hay còn gọi bằng cái tên Wagner.
Theo diễn biến thu được từ một cuộc hội thoại trên chiến trường, phía SAA cùng 5 đại đội lính đánh thuê mang quốc tịch Nga dưới sự yểm trợ của xe tăng, thiết giáp đã tiến hành tấn công vào vị trí của người Kurd do Mỹ bảo trợ.
Đầu tiên là sự xuất hiện của các máy bay yểm trợ hỏa lực AC-130 Gunship, chúng liên tục nã các loại phi pháo vào lực lượng mặt đất gây ra những thương vong đầu tiên, nhưng đáng ngại nhất nằm ở đợt oanh kích tiếp theo.
Sau AC-130, từng tốp trực thăng tấn công AH-64 Apache đã xuất hiện tại khu vực, hỏa lực cực mạnh cùng khả năng quần vòng rất lâu của biên đội trên khiến liên quân dưới mặt đất của Syria không thể tiến lên.
Bên cạnh đó, Quân SAA lẫn Wagner không có vũ khí phòng không, tất yếu dẫn tới kết cục thiệt hại nặng.
Theo các nguồn tin Trung Đông và phương Tây, các máy bay Mỹ đã quần thảo trên khu vực suốt 4 tiếng đồng hồ, gây thiệt mạng tới 177 lính đánh thuê người Nga. Tiếp theo, máy bay không người lái của Mỹ còn tiếp tục phá hủy trận địa pháo của SAA…

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: