CÂU CHUYỆN THÙNG TIỀN & GIANG HỒ HIỂM ÁC


Trần Đông Đức(facebook)Đang buồn ngủ quá đi nhưng mà nghe các cô các chú xông hơi nồi chõ (nghe ngóng) chuyện Việt Khang về Philadelphia ngồi hát trước thùng xin tiền có dán lá cờ Việt Nam Cộng Hòa nên tôi rất lấy làm rất áy náy. Không viết mấy lời thì không ngủ được.

Tôi có tham dự buổi hội ngộ Việt Khang từ đầu đến cuối. Khẳng định 100% không hề có chuyện thùng xin tiền này. Cái thùng đó là một hộp két của cộng đồng. Thùng này có khi dùng để bỏ phiếu, có khi dùng để cất receipt, cũng có khi giữ tiền. Tuy nhiên, theo chỗ tôi được biết thùng két này hôm đó được dùng là thùng cùi soát vé của ban tổ chức. Sau khi, quan khách vào hết, người ta bưng nó và để hậu trường. Có thể gặp lúc lộn xộn mọi người tham lên sân khấu làm sao để quên luôn trước mặt. Thật là sơ ý hết sức.

Việt Khang mới qua Mỹ, mọi việc còn rất mới. Cộng đồng ở Philadelphia mời Việt Khang về trong tinh thần vừa nhân sinh cảm ngộ vừa yêu mến nghệ sĩ. Việt Khang chiếm được cảm tình của các giới đồng bào ở Philadelphia khiến buổi hội ngộ này là một trong những buổi sinh hoạt cộng đồng đông đúc nhất tại đây. Ban tổ chức lo tiền vé máy bay, phòng khách sạn như các ca nhạc sĩ khác.

Người yêu mến Việt Khang có thể có nhiều biểu hiện tình cảm khác nhau. Ở hải ngoại, ngay cả lúc ca sĩ chuyên nghiệp hát trên sân khấu thì cũng có khán giả cầm tiền lên nhét vào. Do đó, chuyện có ai đó tặng tiền mặt hoặc hiện vật gì cho Việt Khang ở một nơi nào khác thì chuyện tình trời nghĩa đất, làm sao mà xoi mói người ta “cái bang” được. Thật là độc miệng!

Tuy nhiên, vin vào cái thùng két của cộng đồng Philadelphia mà bảo đó là thùng xin tiền cho Việt Khang rồi suy diễn bậy bạ thì quá là nhẫn tâm cho người chân ướt chân ráo mới đến Hoa Kỳ. Hình ảnh người ta đang tốt đẹp, nhân cách hồn hậu như thế mà tìm cách thóa mạ cho bằng được. Rất độc ác!

“Tôi đi dự tiệc hội ngộ Việt Khang là vì tôi ủng hộ tinh thần và cảm thông với những đau đớn mất mát của những người bị cộng sản hành hạ. Tôi có ủng hộ hiện kim hay quà cáp gì là vì tôi vui vẻ và hạnh phúc khi làm những việc như vậy. Đâu có ai bị thiệt thòi gì trong những chuyện này mà làm ra vẻ thương xót dữ.”

Những ai không ủng hộ Việt Khang vì lý do gì khác thì cũng đừng nên phát tán một số thông tin sai lệch. Như thế là không đúng.

Chú ý: Tôi là người ở Philadelphia và có quan sát một số sinh hoạt cộng đồng ở đây. Thùng két đó là vật bất ly thân của mấy ông bà cộng đồng ở đây. Bằng chứng là thùng này từng được dùng làm thùng phiếu trong cuộc bầu cử.

Hình 1: Két cờ vàng từng được làm thùng phiếu.
Hình 2: Lúc mọi người lên sân khấu, két cùi vé bị ai đó tình cờ để bên góc sân khấu.
Hình 3: Việt Khang tình cờ ngồi hát vào cái góc sân khấu.
HÌnh 4: Nguyên Khang hát với Việt Khang lúc cuối.
Hình 5: Ý kiến của một nữ thí chủ ở San Jose tạo nên thông tin độc ác đang lan rộng khắp nơi.

Nhờ mọi người share thông tin này cho những ai vô ý hay cố ý phát tán tin đồn.

Vậy đi nhé!

Trần Đông Đức

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: