BẢN LÊN TIẾNG CỦA LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT TỰ DO VỀ LUẬT ĐẶC KHU VÀ LUẬT AN NINH MẠNG


35762265_2786874071362250_2509671879225114624_n

Kính thưa toàn thể đồng bào và anh chị em công nhân,

Trong các ngày qua, cả nước đã diễn ra những cuộc xuống đường từ Nam chí Bắc để phản đối hai dự luật là : Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt ở ba địa điểm : Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, gọi tắt là Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng.

Với nguy cơ trước mắt là Trung Quốc sẽ lợi dụng việc đầu tư vào các đặc khu và dần dần chiếm đất của Việt Nam. Hàng trăm ngàn người đã đồng loạt xuống đường với các biểu ngữ và khẩu hiệu mang tinh thần : KHÔNG ĐẶC KHU, KHÔNG TRUNG QUỐC.
Đặc biệt trong lần biểu tình lần này, ngày 9/6, công nhân công ty Pouyuen tại Tân Tạo, Bình Tân đã dẫn đầu với hơn 50.000 công nhân đình công phản đối Luật Đặc Khu. Mặc dù bị lực lượng cơ động canh giữ, nhưng ngày 11/6, hàng chục ngàn công nhân vẫn tiếp tục tràn ra đường lên tiếng bảo vệ Tổ Quốc.
Ngoài ra, hàng trăm ngàn người dân cũng đã biểu tình khắp nơi từ Hà Nội, Bình Thuận, Sài Gòn.v.v… để phản đối dự luật mà nhiều người gọi là « Bán Nước » này.
Chúng tôi, Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (Lao Động Việt) một tổ chức gồm những người Việt trong và ngoài nước, chủ trương giúp đỡ, yểm trợ công nhân và khuyến khích việc thành lập các Nghiệp đoàn độc lập hoàn toàn ủng hộ quyền bày tỏ chính kiến của công nhân bằng phương pháp biểu tình ôn hòa, bất bạo động.
Mặc dù Quốc hội chưa thông qua luật biểu tình, nhưng không thể ngăn cấm người dân bày tỏ lòng yêu nước. Vì vậy, bổn phận của Quốc Hội là phải biểu quyết luật biểu tình để người dân có quyền bày tỏ quan điểm một cách hợp pháp. Luật cần phải thông qua một cách nhanh chóng là luật biểu tình chứ không phải Luật Đặc Khu hay Luật An Ninh Mạng.
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho rằng có những nhóm người kích động công nhân Pouyuen biểu tình. Liên đoàn Lao Động Việt Tư Do không đồng tình với cáo buộc này. Luật Đặc Khu có liên quan đến số phận của tất cả mọi người dân. Những ai là con dân Việt đều cảm thấy mình phải có bổn phận lên tiếng bảo vệ mảnh đất của Tổ Tiên để lại, không cần ai phải xúi giục. Việc xuống đường của công nhân hoàn toàn xuất phát từ lòng yêu nước chứ không do bất cứ ai kích động.
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do phản đối Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Liên Đoàn Lao Động Việt nói KHÔNG với Luật Đặc Khu, nói KHÔNG với Trung Quốc, KHÔNG đồng ý cho thuê đất dù chỉ 1 ngày.

Lao Động Việt cũng phản đối Luật An Ninh Mạng, Luật An Ninh Mạng đi ngược lại quyền tự do bày tỏ chính kiến được quy định trong hiến chương Liên Hiệp Quốc. Mỗi công dân đều phải được quyền tiếp cận thông tin và chuyển tải thông tin.
Thông qua Luật An Ninh Mạng là bóp chẹt tiếng nói người dân để dễ bề thực hiện âm mưu bán nước của một nhóm người nào đó.

Kính thưa toàn thể đồng bào và anh chị em công nhân,

Điều 44 Hiến Pháp Việt Nam quy định : Phản bội Tổ Quốc là tội nặng nhất.
Vì vậy, Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do kêu gọi những người có trách nhiệm ngưng ngay việc giao đất cho ngoại bang dưới mọi hình thức.
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do cũng kêu gọi toàn thể đồng bào, toàn thể công nhân thể hiện lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ Tổ Quốc của mình như điều 44 Hiến Pháp quy định. Bằng mọi cách phải: GIỮ ĐẤT VIỆT CHO DÂN VIỆT.

Trân Trọng

Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (laodongviet.org / fb : Lao Động Việt

Đồng ký tên :

Nghiệp Đoàn Sinh Viên Việt Nam (nghiepdoansinhvien.org / fb : @nghiepdoansinhvien.org)
Nghiệp đoàn Báo Chí Việt Nam (https://nghiepdoanbaochi.org/)

Cá nhân đồng ký tên:
FB Tư Hồ HR
FB Minh Hiếu France
FB Anh Hai
FB NGuyễn Mh Hélène
FB Tuyet Mai Luu
FB Nguyễn Mai Chung (Saigon city Vietnam)
FB Jean Souppaya

Advertisements

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: