ĐẠI BIỂU NGUYỄN VĂN THÂN TIẾP TỤC GIAN DỐI LÝ LỊCH


36525927_10212220511729680_1517911454668292096_n

Nguyễn Thái Sơn(facebook)Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân (sinh ngày 2/2/1955) đã bị ông Hoàng Văn Dũng đưa đơn tố cáo và đề nghị Quốc hội cùng các cơ quan có thẩm quyền tiến hành cuộc điều tra ông Thân đối với hành vi phạm pháp và khai man lý lịch cá nhân.

Nguyễn Văn Thân hiện là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
 

Ông Thân đã bị Fb Lê Nguyễn Hương Trà và Dũng Học-giả tố cáo hành vi gian trá trong việc khai báo lý lịch khi ra ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV, vi phạm nghiêm trọng Điều 4, Luật Quốc tịch Việt Nam.

Theo chị tiết trong đơn tố cáo, ông Nguyễn Văn Thân đã có quốc tịch Ba Lan từ ngày 10/12/2014, chứng minh công dân Ba Lan số AZJ 749464, số công dân Ba Lan (PESEL) 55020222738. Như vậy, kể từ ngày đó, ông Thân đã có 2 quốc tịch trong cùng một lúc: Ba Lan và Việt Nam. Đầu năm 2016, ông Nguyễn Văn Thân đã tham gia ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa XIV, nhưng đã không khai báo về việc có song tịch này.

Tính đến 15:00 (giờ Việt Nam) ngày 27/06/2018, sau khi bài báo “Đại biểu Nguyễn Văn Thân bác bỏ cáo buộc hai quốc tịch” đăng trên Tuổi Trẻ online lúc 10:53 cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thân vẫn chưa hoàn thành thủ tục xin thôi quốc tịch Ba Lan. Tổng thống Ba Lan cũng chưa có quyết định cho thôi quốc tịch đối với công dân song tịch này.

Ông Nguyễn Văn Thân đã tuồn tiền ra nước ngoài, để cho vợ mua và đứng tên sở hữu nhà tại phố Altowa 20, thành phố Warszawa, Cộng hòa Ba Lan, số chứng minh quyền sở hữu bất động sản là WA1M/00471022/6, có giá thị trường hiện nay khoảng 650.000 đô la Mỹ. Ông Thân còn là thành viên ban giám đốc và cổ đông lớn ở hai công ty đang hoạt động tại Cộng hòa Ba Lan, dưới tên T&V Poland, công ty trách nhiệm hữu hạn – sở hữu 45% cổ phần, và công ty Dia Dang, công ty trách nhiệm hữu hạn – sở hữu 50% cổ phần. Đây là hai công ty làm công cụ chuyển vận tiền bạc từ trong nước sang đầu tư ở Âu châu.

Theo các bồi bút của báo Tuổi Trẻ, Người Lao Động và VietNamNet, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã lên tiếng che đậy cho rằng: “ông Thân từng có quốc tịch Ba Lan nhưng khi ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV, ông đã có văn bản đề nghị Tổng thống Ba Lan cho thôi quốc tịch nước này. Ông Phúc đã không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cả khi công bố với báo chí rằng: “Tổng thống Ba Lan đã có quyết định cho ông Thân thôi quốc tịch Ba Lan.”

Trên thực tế, ông Thân đã chỉ định luật sư vào tháng 1 năm 2016 để làm thủ tục xin thôi quốc tịch Ba Lan. Tuy nhiên, thủ tục từ bỏ quốc tịch cho đến nay vẫn chưa được hoàn tất và số chứng minh nhân dân Ba Lan AZJ749464 của ông Thân vẫn còn hiệu lực và hợp pháp như một công dân Ba Lan, nếu bạn truy cập trên trang mạng kiểm tra Công Dân của chính phủ Ba Lan.

Theo thông tin từ blogger Lê Nguyễn Hương Trà:

Theo luật pháp Ba Lan, thủ tục từ bỏ quốc tịch phải qua nhiều giai đoạn chứ không phải đơn giản chỉ viết thư lên Tổng thống Ba Lan là hoàn tất việc từ bỏ quốc tịch của quốc gia này. Tổng Thống Ba Lan không có bị qui định hạn chế thời gian khi nào sẽ quyết định việc này. Trên thực tế, từ khi nộp đơn xin thôi quốc tịch đến khi được chấp nhận bỏ quốc tịch thường kéo dài khoảng 2 năm, kể cả sự việc có thuận lợi; bởi vì Tổng Thống phải yêu cầu và chờ đợi ý kiến của Bộ Nội Vụ, Biên Phòng và Cục An ninh Quốc gia. Ngay cả trường hợp Tổng Thống quyết định cho phép thôi quốc tịch, thì quyết định đó phải chờ đợi 30 ngày mới có hiệu lực. Trong thời gian này vẫn có thể đổi ý và xin thôi không bỏ quốc tịch nữa. Nhưng, cho rút đơn lại hay không lại là quyền của Tổng Thống!
********

Đại biểu Thân ơi ! Ông ủng hộ việc bán nước 99 năm cho Trung Quốc trong khi ông cho vợ con tuồn tiền ra nước ngoài, mua nhà lầu ở nước ngoài, lấy sẵn quốc tịch nước ngoài. Đất nước này có lọt vào tay giặc ngoại bang thì cả nhà của ông cũng no cơm ấm cật rồi, chỉ có con cháu của người dân đen chúng tôi ở lại trong nước mới bị chịu đựng làm tôi mọi cho bọn giặc Tàu.

Ông Thân hãy soi gương để thấy rõ bộ mặt của một trong những thằng bán nước hiện nay tại Việt Nam. Ông sẽ thấy trong gương một thằng mang quốc tịch Ba Lan, tuồn tiền cướp đoạt của đồng bào ra nước ngoài, nhưng biểu quyết bán nước 99 năm cho Tàu Cộng.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: