Sau “gáo nước lạnh” TC dành cho Pompeo,TC tiếp tục răn đe: Mỹ đừng khinh thường TC!


Phil Nguyen(facebook)

43485826_1369894996478838_2536636207895412736_n

Dự đoán 3-4 tuần nữa có lẽ sẻ có “showntime”,chờ xem nha ?
HQ/HK sẻ bỏ ra 1 tháng chuẩn bị cho cuộc chơi lớn với TC vào tháng 11 tới đây ” hy vọng là trước bầu cử Midterm ” cho dân Mỹ thấy được nhờ ơn cái thằng 3Rác nên giờ đây mới ra nông nổi nầy, chọn bầu cho đám lừa dâm chủ thì con cháu của qúy vị tương lai sẻ vô cùng cám ơn.

Đương nhiên nguy cơ chiến tranh Biển Đông ngày càng gần với căng thẳng Mỹ – TC cao độ.

Đứng trước tình trạng TC xua đuổi P-8A Poseidon của Mỹ và Lan Châu 170 cắt mủi Decatur,phía Mỹ bắt buộc phải đáp lại mạnh mẽ. Nếu Mỹ im lặng không đáp trả có khác nào TC đã đúng khi hành xử như vậy với Mỹ, vì đã vào vùng thuộc về chủ quyền chúng để gây sự kiếm chuyện ?

Ngược lại thằng TC cũng khó de lui,như vậy khác gì chúng nó lòi đuôi cướp đoạt biển đảo của nước khác và biến thành 7 căn cứ quân sự phục vụ cho ý đồ xâm lược bành trướng ?

Chờ xem trong tháng 11 tới đây,khi Mỹ dồn lực lượng quân sự mạnh mẽ tiến vào vùng biển Đông mà TC hiện đang chiếm đóng. Đây mới là giai đoạn căng thẳng quyết liệt. Nếu TC lùi bước tức là nó phải gián tiếp từ bỏ những yêu sách của nó đối với vùng Biển Đông đã cướp đoạt.

Còn phía Mỹ nếu ông Trump và toàn thế giới không mạnh mẻ tát vào mặt TC, thì cũng coi như gián tiếp nhượng bộ cho chúng chiếm đóng phi pháp tại 7 căn cứ quân sự đe dọa cái hải trình và không phận khu vực quốc tế nầy.

Chỉ tạm nói đến đây thôi,chờ màn kéo lên khắc rỏ, chi tiết giờ nầy bất lợi.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: