THƯ TƯỜNG TRÌNH VỀ VẤN ĐỀ CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN CÙNG MỘT SỐ NGƯỜI DÂN XÂM PHẠM QUYỀN TỰ DO TÔN GIÁO TẠI CHÙA LIÊN TRÌ II NGÀY 12/1/2019.


50128975_1027049744165522_8338438250792222720_n

Kính trình:
Đức Thượng Thủ Tăng Đoàn GHPGVNTN
Hòa thượng Viện Trưởng Hội đồng điều hành Tăng Đoàn GHPGVNTN
Chư Tôn Hòa Thượng Phó Viện Trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN
Chư Tôn Đức thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN trong và ngoài nước

 

Kính gởi:
Văn phòng Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP.HCM
Các Tổ Chức Nhân Quyền Quốc Tế tại Việt Nam
Qúy Thiện nam, tín nữ gần xa trong và ngoài nước.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Chúng con (Tôi) là tu sĩ Thích Đồng Long thế danh Phạm Trần Công Trình trú xứ tại Chùa Liên Trì II địa chỉ 19/9 tổ 3 ấp Trung Hòa, Xã Trung Lập Hạ huyện Củ Chi, Thành Phố Sài Gòn. Hôm nay chúng con (Tôi) viết tâm thư này xin trình bày về vấn đề Chính Quyền Cộng Sản cùng một số người dân xâm phạm quyền tự do tôn giáo tại trú xứ chúng con (Tôi).

Kính Bạch Chư Tôn Đức! Kính thưa quý liệt vị! Như quý Ngài và quý vị đã biết Năm 2016 Chính quyền Cộng Sản đã cưỡng chế san bằng Chùa Liên Trì tại Phường An Khánh, Quận 2, Thành Phố Sài Gòn. Sau sự Việc ấy Hòa thượng Bổn sư của chúng con (Tôi) phải sang chùa Giác Hoa tạm trú còn huynh đệ chúng con (Tôi) mỗi người tự tìm một nơi để tá túc. Riêng về phần chúng con (Tôi) đã trở về nhà gia đình tại địa chỉ 19/9 tổ 3 ấp Trung Hòa, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi thành lập một ngôi chùa nhỏ mang tên chùa Liên Trì II theo hình thức cải gia vi tự. Kể từ khi thành lập ngôi chùa chúng con (Tôi) gặp phải rất nhiều khó khăn do sự đàn áp, sách nhiễu của chính quyền cộng sản tại địa phương và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (Phật Giáo Quốc Doanh).

Ngày 12/1/2019) vào lúc 17 giờ chúng con (Tôi) sắp đặt phẩm vật để tiến hành Nghi Thức cúng thí thực cô hồn buổi chiều tại chùa. Lễ cúng diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ đến 18 giờ cùng ngày thì hoàn tất. Trong lúc chúng con (Tôi) làm lễ thì có một người dân đến gặp thân mẫu của chúng con (Tôi) là Phật tử Trần Thị Rươi pháp danh Tâm Phước và yêu cầu chúng con (Tôi) không được dùng micro để làm lễ. Thân mẫu của chúng con (Tôi) trả lời Pháp Luật không cấm người dân sử dụng micro vào giờ chiều. Sau lúc chúng con (Tôi) làm lễ xong thì có hai cuộc điện thoại của Ông Hà Văn Nhung – Trưởng Ban Nhân Dân ấp Trung Hòa gọi đến chùa và yêu cầu chúng con (Tôi) không được sử dụng micro. Chúng con ( Tôi) trả lời: “Pháp Luật không cấm tôi sử dụng micro, tại sao người dân mở loa nhạc, hát karaoke được còn tôi sử dụng micro làm lễ thì không được, luật lệ gì kỳ vậy? “. Sau đó, chúng con (Tôi) tắt máy điện thoại và ngồi tại bàn khách để đọc sách. Trong lúc đó, liên tục có những viên pháo từ nhà người dân xung quanh được ném bay thẳng vào chùa hướng về phía bàn khách nơi chúng con (Tôi) đang ngồi tạo ra những tiếng nổ vang trời và khói bay mù mịt. Thấy vậy, chúng con (Tôi) gọi cho công an huyện Củ Chi nhờ họ giải quyết. Vài phút sau, họ nói là đã trình báo cho công an xã Trung Lập Hạ về sự việc đó. Tuy nhiên cho đến gần 21 giờ ngày 12/1/2019 chúng con (Tôi) vẫn không thấy bất kỳ một ai có trách nhiệm đến chùa để giải quyết vụ việc.

Chúng con (Tôi) suy nghĩ liệu có phải công an địa phương thật sự “quên” vụ việc ấy hay đang âm thầm tiếp tay cho những người dân kia xâm phạm quyền tự do tôn giáo và phá hoại những cơ sở tôn giáo không thuộc Phật Giáo Quốc Doanh. Qua những điều trên chúng con (Tôi) thắc mắc tại sao ông Hà Văn Nhung thừa biết việc sử dụng micro lúc 17 giờ chiều là không vi phạm pháp luật nhưng lại yêu cầu chúng con (Tôi) không sử dụng micro? Tại sao nhiều người tại địa phương mở loa nhạc, hát karaoke lại không gặp phải sự phản ứng của ai còn chúng con (Tôi) tụng kinh, làm lễ lại bị ngăn cấm đe dọa? Pháp luật Việt Nam cấm người dân sử dụng thuốc nổ vậy tại sao một số người dân ở đây lại dám dùng pháo tấn công vào chùa giữa ban ngày, liệu họ có được một “thế lực” nào đó chống lưng chăng? Phật giáo là Quốc Giáo tại Việt Nam vậy tại sao những người dân kia lại dùng pháo ném vào chùa, không lẽ họ không sợ nhân quả hay sao hay vì một nguyên nhân nào khác buộc họ làm như vậy? Tại sao khi được trình báo công an lại im lặng làm ngơ không giải quyết?

Chúng con (Tôi) rất buồn phiền khi phải sống trong một quốc gia, một chế độ mà Pháp luật chỉ xem như trò hề, những người lãnh đạo không bênh vực bảo vệ lẽ phải, công bằng cho nhân dân mà còn lại tiếp tay cho cái xấu xa, sai trái. Chúng con (Tôi) viết thư này kính thượng trình Chư Tôn Đức và Quý Liệt Vị để Quý Ngài, Quý Vị được biết đồng thời quan tâm, chia sẻ những khó khăn mà Chùa Liên Trì II đang gặp phải. Chúng con cầu mong Tam Bảo gia hộ Chư Tôn Đức Pháp Thể khinh an, Tuệ đăng thường chiếu luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng con nương tựa để vượt qua những khó khăn trong thời kỳ Pháp nạn này. Chúng tôi cũng xin kính chúc quý Liệt Vị sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc mọi công việc thuận lợi, tốt đẹp!

Nam Mô Hộ Pháp Chư Tôn Bồ Tát
Sài Gòn, 21 giờ ngày 12/1/2019
TU SĨ THÍCH ĐỒNG LONG (Kính tường trình)
Nguồn: https://goo.gl/5Lrac9

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: