“THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC”


30-4-197520la20ngay20gi

Doan Hoa(facebook)Thật ra tôi không có ý định viết về sự lừa đảo này nữa vì trong thời gian gần đây tôi đã có mấy stt nêu rõ quan điểm của mình về vấn đề đó. Tuy vậy càng gần đến ngày 30.4 thì không những hệ thống truyền tin của tà đảng cộng sản Việt Nam mà cả trên trang mạng xã hội facebook của một số người đang đấu tranh cho dân chủ thường xuyên đề cập đến với một sự hồ hởi về sự kiện này. Họ, những người đấu tranh cho dân chủ nhưng vẫn quan niệm rằng đó là ngày “thống nhất đất nước, mang lại hạnh phúc cho cả dân tộc”. Với tôi thì những người này vẫn chưa thoát ra khỏi sự u mê của chính mình.

Tôi không quan tâm đến sự lừa bịp của cái tà đảng cộng sản Việt Nam vì đó là bản chất của chúng. Một sự lừa bịp không chỉ với dân tộc mình mà với cả thế giới. Tôi chỉ quan tâm và ngạc nhiên khi một số ai đó đang đấu tranh cho dân chủ, cho tự do của dân tộc Việt Nam mà vẫn có suy nghĩ sai lầm như vậy.

Thống nhất đất nước nghĩa là phải mang đến hạnh phúc cho mọi gia đình. Thống nhất đất nước trong thời bình phải như hai nước CHLB Đức và CHDC Đức vào cuối năm 1989. Thống nhất đất nước trong thời chiến phải như thành quả của cuộc nội chiến Bắc – Nam tại Mỹ giai đoạn 1861 – 1865. THỐNG NHẤT phải là như vậy.

Từ khi hiểu ra bản chất của cuộc nội chiến máu đỏ da vàng ở Việt Nam thì tôi đã khẳng định rằng không hề có cuộc “giải phóng”, “thống nhất” nào hết. Đơn giản đó đã là một cuộc xâm lược mà như trong một stt của mình thì tôi đã viết “Nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng xương máu của chính đồng bào mình để trải thảm, một bức thảm bằng máu từ Hà Nội vào đến tận Sài Gòn”. Lúc ngừng tiếng súng cũng là lúc khởi đầu cho sự trả thù hèn hạ, tàn bạo của nhà cầm quyền Hà Nội với những ai trước kia làm việc cho chính thể Việt Nam Cộng Hòa. “Thống nhất đất nước” để rồi cố tình gieo tang tóc cho hàng triệu gia đình cùng hàng chục triệu con người và cho đến giờ nhiều người trong số họ, nhất là các thương phế binh của chính thể VNCH vẫn bị đày đọa thì “thống nhất” để làm gì??? Thống nhất không thể là như vậy.

Nhà cầm quyền Hà Nội chứ không phải là ai khác đã vi phạm Hiệp định Geneve hồi năm 1954. Họ lấy cớ VNCH không đồng ý Tổng tuyển cử để triển khai việc xâm chiếm Miền Nam bằng bạo lực. Họ thừa biết chính quyền VNCH sẽ không dại gì chấp thuận Tổng tuyển cử với số dân xấp xỉ 13 triệu người trong khi nhà cầm quyền Hà Nội có trong tay hơn 17 triệu người cùng cả hàng chục ngàn gia đình người dân Miền Nam đang có người thân của mình bị đưa ra ngoài Bắc làm con tin dưới chiêu bài TẬP KẾT. Tất cả các bên tham gia ký Hiệp định này đều thừa hiểu rằng sẽ không bao giờ có bất cứ một cuộc Tổng tuyển cử nào hết từ trước khi đặt bút ký. Đại diện của VNCH là bên duy nhất phản đối việc chia cắt đất nước, không ký vào Hiệp định này. Khi chữ ký chưa khô mực thì nhà cầm quyền Hà Nội đã có ý định chiếm Miền Nam bằng mọi giá và bằng vũ lực chứ không phải vài năm sau đó.

Một lần nữa, sau khi ký Hiệp định Paris vào năm 1973 thì tà quyền cộng sản Việt Nam lại tiếp tục vi phạm. Mặc dù Mỹ và các nước đồng minh của mình đã rút hết quân về nước nhưng họ vẫn dùng cái khẩu hiệu “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” để lừa bịp cả dân tộc. NGỤY nào ở đây khi cả hai nhà nước VNCH và VNDCCH đều là những chính thể hợp hiến, được thế giới công nhận???

30.4.1975 KHÔNG PHẢI là ngày “giải phóng Miền Nam – thống nhất đất nước”. 30.4.1975 là ngày một nhà nước lạc hậu hơn, tàn bạo hơn hủy diệt một nhà nước văn minh hơn, nhân bản hơn theo đúng nghĩa của nó và sau đó là những sự trả thù hèn hạ mang tang thương đến cho cả chục triệu người.

Czech republic, 24.4.2019

Đoàn Phú Hòa

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: