Nhất Hạnh bị quả báo


Kính thưa Quý vị,

Nhân chuyến về VN của Ông Nhất Hạnh ngày 29/08/2017 vừa qua, đã được vài Vi Giả chia sẻ trên mạng, vì vậy tôi xin được góp phần chia sẻ trong trường hợp nầy như sau:

Một bậc Chân Tu, có những công hạnh tôn quý, luôn tinh tấn, ra sức xa lánh tất cả việc ác, làm tất cả việc lành, và luôn giữ tâm ý trong sạch để ban vui, cứu khổ cho tất cả chúng sinh thì mới xứng đáng mạng họ “Thích”. Đây là họ của Đức Phật Thích Ca.

Trường hợp ông Nhất Hạnh không xứng đáng mang họ “Thích” của Đức Phật Thích Ca, bởi vì ông ấy không có những công hạnh tôn quý như Đức Phật mà ngược lại ông Nhất Hạnh đã mắc phải tội “vọng ngữ” cũng như đã vu khống Mỹ đã ném bom giết chết 300,000 người dân tại Thị Xã Bến Tre trong Tết Mậu Thân năm 1968, sự việc nầy đã được nhiều Vi Giả đã chứng minh là không đúng. Ông Nhất Hạnh đã dựng chuyện thành có. Tâm của ông Nhất Hạnh là Tâm tà, không xứng đáng mặc áo nhà tu.
Bậc chân tu phải biêt buông bỏ tất cả, thì mởi có thể đạt được cảnh giới “Tịnh Thức”. Nhưng đối với Ông Nhất Hạnh thì lại ham danh, ham tưng bóc……, Ông Nhất Hạnh đã không có trí huệ, nhận thức đâu là “Chánh”, đâu là “Tà” như một bậc chân tu. Vì vậy Ông Nhất Hạnh đã về VN nhiều lần, từ năm 2004 và được tà quyền cộng sản tiếp đón linh đình, trong hợp tác với đảng cướp cộng sản VN, hoàn thành nghị quyết 36 của đảng, nhằm tiến đến Hòa Hợp, Hòa Giải Dân Tộc hầu kéo dài sự cai trị của 1 chế độ độc tài, đảng trị trên quê hương đau khổ của chúng ta.
Trong giáo lý của Đức Phật, Tăng và Ni không được tu chung, cho nên nhà Chùa thường dành cho thiện nữ đến tu học một nơi được gọi là Chùa Ni, chùa dành cho Thiện Nam đến tu học được gọi là Chùa Tăng và khi một người xuất gia thì phải cắt ái, xa lìa tình dục. Đây là giáo lý của Đức Phật mà bất cứ người xuất gia nào cũng phải biết và có trách nhiệm phải tôn trọng giữ giới .
Ông Nhất Hạnh thì lại khác, ông Nhất Hạnh là một đứa con bất hiếu với Đức Phật Thích Ca vì đã đi ngược lại lời dạy của Cha Già Phật Giáo là Đức Phật Thích Ca, bằng chứng là năm 1968 ông Nhất Hạnh có 1 phụ tá nữ là cô Cao Ngọc Phượng, rồi sau nầy cô Cao Ngọc Phượng trở thành vợ của ông Nhất Hạnh. Lúc đầu thì không chính danh, nhưng dần dà mọi người đã biết mối tình bất chính của ông, cho nên Ông Nhất Hạnh đã tuyên bố, môn phái thiền của ông Nhất Hạnh có quyền, có vợ để được khoái lạc thì đường tu mới thành đạo. Đúng là “Tà Đạo” là ma quỷ!!!
Vì những lý do trên, Ông Nhất Hạnh không xứng đáng mang Họ Thích của Đức Phật Thích Ca. Cho nên, tôi đã không gọi Ông Nhất Hạnh là Thích…..từ lúc đầu.

Kính thưa quý vị, bây giờ tôi bắt đầu nói đến phần “thiền” của ông Nhất Hạnh.

Ngồi “Thiền” có tác dụng điều chỉnh mọi hoạt động trong cơ thể của chúng ta, nó tạo lập sự cân bằng trong nội tại, kích thích các mạch máu trong cơ thể chúng ta để được lưu thông đều hòa từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên, không bị tắc nghẽn các mạch máu, có thể tránh các bịnh tật như: tai biến mạch máu não, các bệnh do mất cân bằng của chức năng cơ thể……
Tập thiền để giúp đầu óc được thảnh thơi, an lạc và tận hưởng khoảng yên tĩnh để tái tạo nguồn năng lượng, chế ngự sự căng thẳng (stress) trong những công việc phức tạp hàng ngày và vượt qua sự khủng hoảng của tinh thần. Ổn định tinh thần, cũng làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm sự đau mỏi của các bệnh mãn tính mà người cao tuổi thường hay gặp phải.
Ngồi thiền là một trạng thái sinh lý giữa thức và ngủ. Đây là 1 trạng thái ức chế, đồng đều các tế bào thần kinh, cả cảm giác và vận động tập trung từ vỏ não.
Cho nên người ngồi thiền “đúng” thì không bao giờ bị bịnh tật và nhất là bịnh tai biến mạch máu não.

Ông Nhất Hạnh là người đi về môn phái “thiền”. Nhưng khi ông Nhất Hạnh thiền, mà tâm thì độc ác, nghĩ cách nào để đoạt lợi mặc dù việc làm vô nhân đạo, cũng như tiếp tay cho bọn cướp cộng sản VN kéo dài sự cai trị trên quê hương đau khổ chúng ta, điều nầy đã đưa đến không tập trung tâm trí sáng suốt, tâm không được yên tĩnh, thanh tịnh. Tức là Ông Nhất Hạnh đã đi vào “tạp niệm”.
Kết quả là, ông Nhất Hạnh đã bị tai biến mạch máu não như hiện nay quý vị đã biết. Đây trong Phật Giáo gọi là “quả báo” cho những việc làm sai trái trong cuộc đời tu hành của ông Nhất Hạnh, nhưng vì đường tu của ông Nhất Hạnh đã đi vào tà đạo, nên đường Vô Minh của Ông Nhất Hạnh quá dầy, làm cho ông ấy u mê, tiếp tục đi về Việt Nam 29/08/2017. Qua những lý do tôi đã trình bày về thiền ở trên, cho nên tôi đã không gọi ộng Nhất Hạnh là Thiền Sư là như vậy.

Tôi là một cư sĩ tu tại gia, pháp danh là Phổ Thanh, tôi có bổn phẩn phải bảo vệ Tam Bảo, bảo vệ Chánh Pháp, cất lên tiếng nói của 1 cư sĩ đang dấn thân hành đạo. Cho nên, không riêng gì ông Nhất Hạnh mà bất cứ vị tu sĩ nào, nếu tôi biết là sai, thì tôi có trách nhiệm phải vạch ra cái sai để mọi người cùng biết và cùng nhau xây dựng, cảm hóa. Nhưng đối với Ông Nhất Hạnh thì mọi việc đã quá trể, đây là điều đáng buồn cho Ông Nhất Hạnh.

Melbourne, 09 September 2017
Phổ Thanh

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: